Du học Nhật Bản. – Trung tâm Nhật ngữ Toàn Tâm

Chưa được phân loại

Du học Nhật Bản.

Nhật Bản – xứ sở của hoa anh đào là đất nước phát triển về cả nền kinh tế và giáo dục. Con đường du học Nhật Bản đang là mơ ước của không ít các bạn trẻ Việt Nam. Với những trải nghiệm về cuộc sống của một “du học sinh Nhật Bản” và kinh nghiệm đào tạo du học trong suốt thời gian qua, Toàn Tâm luôn nỗ lực mang đến những giá trị “thực sự” giúp hành trình du học Nhật Bản của các bạn trẻ Việt Nam trở nên dễ dàng nhất.

Cơ hội 

Nhật Bản được đánh giá là một trong những quốc gia hàng đầu về giáo dục. Một lý do khiến nhiều du học sinh lựa chọn Nhật Bản đó là vì quốc gia này có một môi trường học tập lý tưởng nơi bạn có thể học được nhiều những kiến thức, những kỹ thuật bậc cao nhất thế giới. Có hơn 700 trường đại học hoặc cao đẳng ở Nhật Bản. Số trường trung cấp, trường dạy nghề ở Nhật Bản là gần 3.000 trường. Vì vậy, cơ hội lựa chọn một trường học tốt tại Nhật rất lớn.

Mặc dù chi phí học tập tại Nhật Bản khá đắt đỏ, tuy nhiên, đất nước này lại có những chính sách ưu đãi về học bổng cho sinh viên. Các loại học bổng rất phong phú và thực sự hữu ích cho các bạn sinh viên học tốt. Bên cạnh đó, cơ hội việc làm tại Nhật rộng mở ngay cả khi bạn đang là sinh viên. Các cơ hội tìm kiếm việc làm thêm tại Nhật Bản luôn rộng mở giúp bạn nâng cao kỹ năng giao tiếp tiếng Nhật và một mức thu nhập cho cuộc sống du học không còn quá khó khăn.

Những hình thức du học Nhật Bản?

Các hình thức phổ biến là: Du học tự túc; Du học bằng học bổng của Chính phủ Nhật Bản; Du học theo diện trao đổi sinh viên và Du học ngắn hạn. Trong đó du học Nhật Bản tự túc (hay du học Nhật Bản vừa học vừa làm) là loại hình đang được nhiều bạn trẻ Việt Nam tham gia nhất. Vì hình thức này, học sinh có thể chủ động đăng ký, mà không cần những điều kiện khắt khe như các hình thức khác.

Chi phí du học Nhật Bản tự túc năm 2020 ?

Chi phí phụ thuộc vào học phí của từng trường, khu vực mà học sinh sẽ theo học. Trung bình từ khoảng 180 triệu đồng. Các khoản phí gồm: Học phí 1 năm trường Nhật ngữ (trường tiếng), Ký túc xá tại Nhật (từ 3-6 tháng), Vé máy báy, Xin visa…

Quá trình đào tạo tại Việt Nam

Sau khi học viên đăng ký nhập học, thời gian học tại Việt Nam của học viên kéo dài khoảng 6 tháng. Với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm cùng phương pháp học tập Donyu độc đào, Toàn Tâm sẽ đào tạo tiếng Nhật cho học viên đạt tới trình độ N4, để đảm bảo học viên có đủ trình độ cần thiết theo học tại các trường Nhật ngữ.

Trong thời gian này tại Toàn Tâm, các em còn được tham gia các hoạt động như: Team Building, Đào tạo định hướng và kỹ năng mềm, Các cuộc thi thể thao và văn hóa, Hoạt động xã hội… Đây là những hoạt động động nhằm trang bị hành trang vững chắc cho các em, trên hành trình sắp tới.

Thời gian du học Nhật Bản kéo dài trong bao lâu?

Thời gian học tiếng tại trường Nhật ngữ từ 1 năm 3 tháng đến 2 năm. Sau khi tốt nghiệp chương trình đào tạo Nhật ngữ, du học sinh có thể thi vào các trường đại học, cao đẳng hoặc các trường trung cấp nghề tại Nhật Bản để học tiếp. Khi đó du học sinh sẽ được chuyển visa để tiếp tục học.

Hoặc có thể chuyển sang visa kỹ năng đặc định (Tokutei Ginou) để đi làm mà không cần học lên cấp cao hơn. Đối với du học sinh đã tốt nghiệp đại học tại Việt Nam, thì sau khi học xong thời gian đào tạo Nhật ngữ có thể xin chuyển sang visa kĩ sư để làm việc tại Nhật. Do đó thời gian ở lại Nhật là không giới hạn. Toàn Tâm vẫn tiếp tục đồng hành với du học sinh và trực tiếp hướng dẫn, tư vấn chi tiết để học viên có điều kiện thuận lợi nhất trong việc chuyển visa.

Cơ hội việc làm khi tham gia du học Nhật Bản

Theo quy định hiện hành tại Nhật Bản, du học sinh học tập tại quốc gia này có quyền đi làm ngoài giờ học với thời lượng tối đa là 28 giờ mỗi tuần (tức khoảng 4 giờ mỗi ngày). Và 40 giờ mỗi tuần trong thời gian nghỉ lễ.

Tất cả du học sinh của Toàn Tâm đều có việc làm thêm ngay trong tháng đầu tiên khi sang Nhật. Thu nhập từ việc làm thêm, các em hoàn toàn có thể tự trang trải tiền học phí, sinh hoạt phí tại Nhật Bản.

Điều kiện đi du học Nhật Bản

  • Tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên
  • Có độ tuổi từ 18 đến 35
  • Học lực trung bình khá trở lên
  • Trình độ ngoại ngữ tiếng Nhật N5 (Công ty sẽ đào tạo cho các bạn)
  • Các bạn đã từng đi thực tập sinh  đã về nước sau 1 năm có thể tiếp tục đăng ký du học Nhật Bản.
No comments yet! You be the first to comment.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *